Chữa tắc tia sữa miễn phí cho mẹ sau sinh

03/05/2017 3006
Tắc tia sữa là gì?
Tắc sữa hay còn gọi là tắc tia sữa là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở những bà mẹ sinh con đầu lòng, biểu hiện của bệnh là hai bầu vú cương cứng, rất đau, nóng, nhiều trường hợp còn bị sốt vừa hoặc sốt cao. Nếu để tình trạng này kéo dài không chữa trị kịp thời sẽ dần áp xe vú, phải phẫu thuật người mẹ bị mất sữa, bé không được bú sữa mẹ. Tắc tia sữa sau sinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của con.
Nguyên nhân gây tắc tia sữa
Sữa được sản xuất từ các tuyến sữa, sữa ở các tuyến qua các ống nhỏ rồi đổ vào các ống lớn đi qua đầu vú mỗi khi bé bú. Mẹ cứ hình dung ống dẫn sữa như những ống cao su dẫn nước. Tạo hóa khi sinh ra tuyến sữa muốn cho gọn nên đã cho chúng có cấu trúc ngoằn ngoèo để tăng dung tích chứa. Nếu chẳng may có một chỗ bị gập lại giống như bạn lấy tay gập ống cao su thì đương nhiên nước ngừng chảy. Lúc mới tắc mẹ nặn sữa vẫn còn, em bé vẫn bú được chút ít. Sau đó ống dẫn bị tắc căng phồng lên, chèn ép toàn bộ các ống dẫn khác dẫn đến hai bầu vú bị tắc và ứ sữa. Mỗi đầu vú có khoảng từ 5-8 ống, đây cũng chính là cửa ngõ để vi khuẩn xâm nhập vào ống tuyến sữa. Chính vì thế việc giữ gìn vệ sinh đầu vú là rất quan trọng. Vi khuẩn xâm nhập hoặc sau khi trẻ bú mà vẫn chưa hết sữa, người mẹ không chịu khó nặn/hút cho hết sữa cũ cũng dễ khiến cho ống tuyến sữa bị tắc di sữa còn thừa lần trước vón cục, chặn ở đầu ống sữa.
Mẹ bị tắc tia sữa  vừa gây đau đớn cho cơ thể và bé vừa không sữa để bú, đó là điều cực kỳ thiệt thòi phải không ạ? Chính vì vậy, HiPP cùng với Bibomart đã ra mắt phòng chữa tắc tia sữa miễn phí đầu tiên tại Hồ Chí Minh.
 

Địa chỉ: Bibomart số 40 Tôn Thất Tùng, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
Thời gian hoạt động của phòng chữa tắc tia sữa: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong giờ hành chính
 

Ngoài việc được chữa trị nhanh chóng, hiệu quả, các mẹ còn được tư vấn phòng tránh bị tái phát chứng tắc tia sữa, hướng dẫn cách chăm sóc sau sinh cho cả mẹ và bé.
 
 
 Chương trình hoàn toàn miễn phí đó ạ. Khi mẹ nhận thấy có các dấu hiệu của tắc tia sữa thì hãy đến phòng chữa tắc tia sữa để khôi phục  lại dòng sữa ngọt ngào cho con yêu của mẹ nhé.