HiPP và câu chuyện Organic – 60 năm, 1 sứ mệnh

04/05/2017 2095
Năm 1956, Georg Hipp trồng những hạt giống organic đầu tiên trên toàn bộ trang trại Ehrensberger Hof rộng lớn.
60 năm sau, HiPP đã trở thành thương hiệu số 1 thế giới về thực phẩm hữu cơ – Organic dành cho trẻ em (theo doanh số bán lẻ năm 2015 – nghiên cứu thị trường của Euromonitor). Hiện tại, HiPP đã được xuất khẩu trên 50 quốc gia  và đón nhận nhiệt tình từ khắp các gia đình trên thế giới.
Vậy đâu là bí mật đằng sau câu chuyện thành công đáng kinh ngạc đó? Hãy cùng HiPP ngược dòng lịch sử và khám phá chặng đường 60 năm kiên trì bền bỉ trong lĩnh vực canh tác Organic  và sản xuất thực phẩm Organic cho trẻ nhỏ.

 HiPP - thương hiệu số 1 thế giới về sản phẩm organic cho trẻ em
 
HiPP  - nhà tiên phong trong lĩnh vực canh tác hữu cơ organic
Dòng họ Hipp  là một dòng họ có truyền thống gắn liền với  tình yêu thiên nhiên được truyền lại qua nhiều thế hệ với các sản phẩm handmade từ nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, sáp nến và các món ăn từ mật ong. Có lẽ bởi truyền thống lâu đời đó, năm 1956  HiPP đã đi ngược lại xu thế của nông nghiệp, bắt đầu gieo trồng những hạt giống organic đầu tiên trên trang trại của mình với niềm tin tuyệt đối về chất lượng và hương vị tuyệt vời mà các nguyên liệu organic đem lại.
HiPP tin rằng, những nguyên liệu organic với hương vị ngon, ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng được bảo vệ khỏi những chất hóa học độc hại và khu công nghiệp đầy ô nhiễm sẽ là đem lại những sản phẩm tốt nhất cho sự phát triển lành mạnh cho trẻ. Với mong muốn đem lại những giá trị tốt đẹp cho sự phát triển lành mạnh của trẻ nhỏ, không chỉ dừng lại ở trang trại của mình, HiPP còn thuyết phục những người nông dân trên khắp châu Âu tham gia vào lĩnh vực canh tác hữu cơ organic. Từ những ngày đầu gian nan trong việc thuyết phục các chủ trang trại chuyển đổi canh tác, hiện nay  HiPP đã sở hữu và cộng tác với 6,000 trang trại organic trên khắp châu Âu đang ngày đêm nỗ lực để mang lại những sản phẩm tinh khiết nhất từ thiên nhiên cho trẻ.

HiPP là nhà tiên phong trong lĩnh vực canh tác hữu cơ ở Châu Âu


Những sản phẩm chất lượng với nguồn nguyên liệu tốt nhất từ thiên nhiên
Chất lượng sản phẩm và sự phát triển lành mạnh của trẻ luôn là sự ưu tiên hàng đầu của HiPP. Bởi vậy, HiPP cũng như các đối tác của mình luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và quy định về Organic. Đó cũng là lý do vì sao trên hệ thống hơn 6,000 trang trại HiPP, tất cả các chất hóa học như thuốc diệt cỏ, trừ sâu, chất thúc chín hay hormone tăng trưởng thậm chí phân bón hóa học đều bị nghiêm cấm sử dụng và kiểm soát chặt chẽ đồng thời các cuộc kiểm tra đột xuất hàng năm cũng được áp dụng nhằm đảm bảo mang lại nguồn nguyên liệu an toàn và tinh khiết nhất.
Không chỉ kiểm soát nghiêm ngặt trong quá trình canh tác, trong quá trình sản xuất, mỗi sản phẩm HiPP đều trải qua hơn 260 công đoạn kiểm tra gắt gao cùng hơn 1300 cuộc kiểm nghiệm kỹ càng từ nguyên liệu đầu vào cho tới sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.
Bởi vậy, các sản phẩm HiPP từ dinh dưỡng đóng lọ, bột ăn dặm, dinh dưỡng công thức cho đến các loại sinh tố hoa quả … luôn giữ được những hương vị tự nhiên, nhiên, tinh khiết với giá trị dinh dưỡng cao lại an toàn cho bé.

HiPP - những điều tốt nhất từ thiên nhiên 
 
Những giá trị tốt nhất cho tự nhiên
Không chỉ dừng lại ở việc đem những sản phẩm tốt nhất từ thiên nhiên đến con người, HiPP cũng có tầm nhìn xa hơn về sự phát triển bền vững cũng như những nguy cơ tiềm tàng từ những ảnh hưởng tiêu cực tới hệ sinh thái và môi trường mà phương thức canh tác hiện đại gây ra.
Ngoài ra các trang trại organic của HiPP còn được biết đến như nơi trú ngụ của rất nhiều sinh vật có ích như chim bắt sâu, cánh cam, ong…. Bằng việc xây tổ cho chim và nuôi những côn trùng có ích để hạn chế sâu bệnh, HiPP cũng góp phần bảo tồn và gìn giữ sự đa dạng sinh vật.
 
HiPP - Những điều tốt nhất cho tự nhiên


60 năm – một sứ mệnh
“Tốt nhất từ thiên nhiên, tốt nhất cho tự nhiên” và “ Cho những giá trị sống tốt đẹp” vẫn luôn là sứ mệnh hàng đầu của HiPP. Cũng như mẹ luôn mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất, HiPP cũng luôn nỗ lực hết mình để mang đến những sản phẩm tốt nhất từ tự nhiên cho sự phát triển lành mạnh của trẻ nhỏ.
Đó cũng chính là lời hứa từ HiPP đến mọi người!